Hướng dẫn dán decal trang trí kính

Nhằm tăng thêm sự thẩm mỹ và đảm bảo độ riêng tư cho không gian sống nên nhu cầu dán kính trang trí ngày càng trở thành một xu hướng rất thịnh hành. Với ưu điểm của decal trang trí đó là đa dạng về mẫu mã, có độ bền cao, dễ dàng thay đổi nên nó hiện là chất liệu đang được mọi người ưu tiên sử dụng.

Nếu bạn đã có ý định trang trí cho cửa kính nhà mình bằng giấy dán decal thì hãy tham khảo những bước sau đây, để có một sản phẩm chất lượng và đẹp mắt.

huong-dan-dan-decal-trang-tri-kinh

Quy trình dán decal trang trí kính:

Bước 1: Thao tác với kính

Với decal, khi dùng để trang trí bất kỳ lên một vật dụng nào thì cũng bắt buộc phải làm sạch vật dụng đó trước tiên để đảm bảo độ bám dính cho lớp keo ở tấm decal.

Bạn nên lau qua tấm tấm kính bằng khăn ướt để xóa bụi bẩn, sau đó nên lau lại bằng nước lau kính để có được độ trong suốt. Đợi kính khô ráo mới bắt đầu dán kính.

Bước 2: Thao tác với decal

Bóc lớp giấy lót bảo vệ ra khỏi decal

Sử dụng dung dịch nước rửa bát loãng thoa nhẹ vào mặt keo của decal

Bôi dung dịch nước rửa bát lên mặt kính, sao cho ướt toàn bộ mặt kính bạn muốn dán, càng ướt càng tốt vì việc dán cần điều chỉnh cho phẳng phiu. Nếu bạn để khô mặt kính thì việc lớp keo sẽ dính chặt vào mặt kính làm bạn không thể thực hiện được việc điều chỉnh mặt phẳng. Lúc bấy giờ bạn có thể di chuyển mặt giấy một cách dễ dàng.

Ngoài ra bạn có thể thay dung dịch nước rửa chén bằng nước lã, cũng không ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dán kính.

Bước 3: Điều chỉnh lại bề mặt decal sau khi dán

Dùng thanh gạt cao su để bồi lại decal sau khi dán, nếu không, có thể dùng thước kẻ dài để cán lại decal trên kính

Chú ý làm nhanh bước này trước khi nước trên kính và decal bị khô, nếu không thì bề mặt decal sẽ bị xấu.

Việc bóc decal bị hỏng ra khỏi kính dễ gây bẩn kính vì lớp keo trên kính được thiết kế rất chắc cho việc dính lên kính. Vậy hãy chuẩn bị kỹ trước khi tiến hành.

4.9/5 - (13 bình chọn)