Hướng dẫn in Canvas

 Thế Giới Decal hướng dẫn đến các bạn cách in ảnh Canvas lên chất liệu vải bằng phương pháp in chuyển nhiệt.

Bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

– 1 Khung vải trống (blank canvas) – này có thể được mua tại bất kỳ cửa hàng cung cấp nghệ thuật, đại lý chuyên cung cấp khung vải trong TP HCM .Bức tranh sơn dầu khác nhau về chất lượng , và do đó kích thước bạn có thể mua khoảng 14 × 18 (đây là một khung ảnh kích thước khá to nê bạn có thể mua nhỏ hơn hoặc tùy ý) . Chúng tôi khuyên bạn nên chọn một khung ảnh lớn hơn với ảnh bạn in khoảng từ 3 – 5cm điều đó khiến ảnh không bị mất chất lượng khi in lên khung vải. Và giữ được hình ảnh gốc được tốt nhất.

– Máy in ảnh: điều này rất quan trọng . Bạn cần phải trang bị cho mình một máy in màu laser hỗ trợ hệ thống mực in chuyển nhiệt, ngoài ra bạn nên thường xuyên in ấn để máy in luôn vận hành đều đặn và không nghẹt mực. Trong trường hợp Máy in phun mực không làm việc bạn nên tháo hộp mực lắc đều và in test thử vài bản in màu và vài bản in trắng đen .

– Gel Normal gel loại trung hiệu Golden hoặc một số hiệu khác có cùng chức năng đều được(thêm vào đó dưới đây)
– Bình xịt với nước.
– Bàn chải cọ loại nhỏ
– Miếng cước chà , hay gọi là bọt biển (tùy chọn).

Quy trình:

1. Trước tiên bạn đặt khung ảnh và trải đều vải sửa những đoạn vải bị nhăn. Và làm sạch khung vải.

huong-dan-in-canvas-1

2. Đánh một lớp dày vừa gel vào canvas của bạn với một bàn chải bọt/cọ trải đều khung vải.

huong-dan-in-canvas-2

3. Nhẹ nhàng đặt ảnh của bạn trên đầu trang của vải xuống, bước này bạn nên chú ý và cẩn thận vì mặt khung vải đã được trải gel.

huong-dan-in-canvas-3

4. Bạn sử dụng thẻ tín dụng hoặc một vật gì đó để giúp ảnh trải đều trên bề mặt vải và không bị nổi phồng. Hãy san đều bức ảnh và khung ảnh cho dính sát với nhau.

huong-dan-in-canvas-4

5. Để cho các phương tiện gel khô hoàn toàn bạn có thể (mất 4-5 giờ) hoặc để qua đêm. Sau khi gel đã khô, giấy nên được dính kết chặt vàovải. Bây giờ đến phần đơn giản nhất :).

Bạn sẽ phải lấy giấy ra bằng cách cọ xát nó đi. Phun giấy hoàn toàn với nước để cho bề mặt giấy mỏng và dễ bị bóc ra hơn. Các bạn thử xem nhé

 Xịt một ít nước hoặc xịt đều để bạn dễ dàng loại bỏ bề mặt giấy.

huong-dan-in-canvas-5

6. Hãy để nước ngấm và làm mềm giấy trong vài phút nhé. Hãy để nước ngấm và làm mềm giấy trong vài phút nhé.

huong-dan-in-canvas-6

7. Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển để giúp chà giấy nhưng đặc biệt phải rất nhẹ nhàng, xung quanh khu vực trên khuôn mặt, bạn không để chà hình ảnh đi ra khỏi khung vải. Hình ảnh sẽ từ từ xuất hiện khi bạn chà xát ra nhiều lớp giấy. Và đôi khi Bạn nghĩ rằng bạn đã nhận ra tất cả các giấy nhưng khi vải khô, bạn có thể nhìn thấy một lớp màu trắng trên hình ảnh này có nghĩa là vẫn còn một lớp giấy bạn sẽ phải loại bỏ nó đi.

huong-dan-in-canvas-7

8. Hãy để vải khô sau đó áo với một lớp mỏng vừa gel để giữ mực giữ trên vải chắc chắn. 

huong-dan-in-canvas-8

Trong quá trình làm những bức ảnh sơn dầu, hay gọi là ảnh Canvas bạn cần đọc kỹ lưỡng các bước. Quan trọng hơn bạn cần có sự kiên nhẫn để tạo ra những tác phẩm như thế. Khi chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn đó cũng chỉ la một phần để giúp các bạn tạo ra nó.

Chúc các bạn thành công!

5/5 - (17 bình chọn)