Decal – Và những điều cần biết khi dán tường

decal-va-nhung-dieu-can-biet-khi-dan-tuong-1

Với nhiều ưu điểm vượt trội như thẫm mỹ, tiết kiệm chi phí, kiểu mẫu đa dạng, dễ sử dụng… decal đang trở thành một xu hướng trong thiết kế nội thất nhà ở, văn phòng, showroom. Chắc hẳn ai cũng đã biết về công dụng của giấy dán tường decal, tuy nhiên, bên cạnh đó không phải ai cũng biết cách sử dụng nó. Sau đây Thế giới Decal sẽ hướng dẫn bạn cách làm thế nào để giúp việc dán tường trở nên dễ dàng hơn và thẩm mỹ hơn.

Bạn chỉ cần chuẩn bị giấy dán tường, hồ dán, băng keo và thước để tiến hành công việc của mình.

Trước khi dán tường, bạn nên làm sạch bức tường của mình, lau chùi nấm mốc, nếu trên tường có giấy cũ thì bạn nên bóc sạch lớp giấy đó ra và vệ sinh sạch sẽ. Hạn chế bụi bẩn vì nó là nguyên nhân khiến keo hồ không được dính chặt, dễ bong tróc và hư hỏng.

Sau khi đã làm sạch bức tường, bạn nên hông khô và làm nóng nó bằng máy sấy, để keo dễ dính vào tường hơn.

Tuy nhiên, trước khi tiến hành việc trang trí tường, bạn nên đo đạc kích thước căn phòng cẩn thận để căn chỉnh và mua giấy phù hợp, tránh lãng phí. Thước đo sẽ giúp cho việc tính toán được chính xác hơn trong việc tính số cuộn giấy, hãy tỉ mỉ trong việc xếp giấy lên nhau để làm tăng tính thẫm mỹ.

decal-va-nhung-dieu-can-biet-khi-dan-tuong-2

Nên xem xét lại tổng thể của căn phòng, xem xét không gian, khái quát ý tưởng để quyết định vị trí dán giấy trang trí lên tường, tránh lúng túng và vội vàng. Với các góc nhà hoặc những nơi có chướng ngại vật bạn nên cân đo chính xác, để mép giấy được chuẩn hơn, nên nhớ là tránh để mép giấy xuất hiện nhiều ở giữa căn phòng. Dùng thước vẽ một đường thẳng trên tường để đánh dấu cho bạn biết nên đặt mép giấy dán phải bắt đầu từ đâu.

Dán từ trên xuống, mở tờ giấy và đặt thật nhẹ nhàng theo những đường đánh dấu trên tường. Bạn nên thừa ra vài centimet cả mép trên và mép dưới tờ giấy sau đó ta mới cắt giấy thừa. Khi tờ giấy đã được đặt đúng vị trí bạn dùng tay vuốt nhẹ mép giấy cố định trên tường, từ từ mở nếp gấp bên dưới. Dùng chổi mềm chà xát mặt giấy loại bỏ hết khí bên dưới và dùng con lăn lăn các mép giấy từ trên xuống dưới.

Dùng dao dọc giấy để cắt giấy dán thừa sau đó dọn sạch hồ dán vương vãi ở trần nhà hoặc chân tường trong quá trình dán giấy.

Tại các góc của căn phòng, bạn nên đo đạc để cắt giấy sao cho phù hợp và cắt thừa ra 2,5 cm cho mỗi mảnh giấy. Khi dán giấy, dồn phần giấy thừa vào góc trong tường, tờ sau đè lên tờ trước khoảng 2,5 cm.

Khi dán, bạn nên để ý đến chi tiết họa tiết trên giấy, nên để họa tiết ngay ngắn, đúng chiều, tránh lệch hướng, khi dán xong nên loại bỏ hết phần bóng khí, nếp nhăn, cắt hết những phần dư thừa xung quanh. Bạn có thể dán công tức điện, bảng điện… để tạo sự hào hòa, đồng bộ cho bức tường.

5/5 - (33 bình chọn)