Cách khắc phục máy in bị kẹt giấy

Trong quá trình in ấn decal, sẽ không có ít lần bạn phải tốn kém nhiều thời gian để sửa chữa lỗi do máy in, mực in, hoặc giấy in gây ra. Trong số những lỗi đó, có lỗi kẹt giấy in. Vậy làm thế nào để khắc phục được lỗi cơ bản đó, sau đây Thế Giới Decal sẽ hướng dẫn và trả lời giúp bạn.

cach-khac-phuc-may-in-bi-ket-giay-1

Một hộp thoại sẽ hiện ra trên màn hình máy tính của bạn khi máy đang in giữa chừng mà bỗng nhiên máy dừng lại ở chế độ chờ do kẹt giấy để thông báo cho bạn biết.. Sau đó, bạn cần thoát giấy in, dùng tay nắm nhẹ hai cạnh của miếng giấy rồi kéo nhẹ nó ra khỏi máy in. Nếu khó kéo, bạn hãy lắc nhẹ miếng giấy , rồi giật vài cái để giấy lỏng ra.

Sau đấy, bạn nhấn nút Display Print Queue (máy in Laser) hoặc nút thùng rác (máy in Epson). Trong danh sách hiện ra và chọn hủy bỏ lệnh in ban đầu. Tránh trường hợp mở liền nắp máy ra, rồi gỡ kim và hộp mực để tách giấy bị kẹt.
Xóc lại giấy cho đều, hay kiểm tra lại xem giấy có bị cong gập không.

Không để quá nhiều giấy vào khay giấy.

Lưu ý: không nên lấy giấy ra khỏi khay trong khi máy đang in, không dùng lại giấy đã bị nhàu, quăn góc, không trộn lẫn nhiều loại giấy với nhau, nên để mặt cần in của giấy được để úp trong khay giấy thường và để ngửa trong khay giấy nạp tay.

Bạn vào menu Document -> Restar để khởi động lại máy in và máy sẽ in lại trang đang in dở.

Nếu máy không chịu in, hãy nhấn nút Resume/Cancel hai làn để kích hoạt lại máy in. Lúc đó đèn nguồn sẽ nhấp nháy rồi chuyển xanh và máy in sẽ làm việc lại bình thường.

5/5 - (41 bình chọn)