Bí quyết gỡ bỏ Decal giấy dán tường nhanh và hiệu quả

Bạn cần làm mới bức tường giấy decal của mình bằng một mẫu decal khác hoặc một cách trang trí khác, nhưng không biết xử lý sao cho thật dễ dàng và nhanh gọn. Sau đây Thế Giới Decal sẽ mách cho bạn cách gỡ bỏ Decal giấy dán tường chỉ trong một thời gian ngắn, và sạch sẽ.

Bí quyết gỡ bỏ Decal giấy dán tường nhanh và hiệu quả
Bí quyết gỡ bỏ Decal giấy dán tường nhanh và hiệu quả

Bước 1: Xác định bức tường nhà bạn thuộc loại nào

Có 2 loại tường nhà chủ yếu đó là là tường thạch cao và tường vách thạch cao. Hãy chạm hoặc gõ nhẹ lên bề mặt tường để có thể phân biệt được.

Bước 2: Lựa chọn kỹ thuật gỡ bỏ

Có một số cách sau để bạn lựa chọn, nên nhớ hãy tùy vào chất liệu decal dán tường để áp dụng một phương pháp hợp lý nhất.

– Tước giấy khỏi tường.

  • Nếu nền là loại strippable, bạn chỉ cần nới lỏng tại các góc giấy với con dao putty và từ từ lột lớp nền
  • Không nên kéo giấy quá căng, vì bạn có thể làm hỏng bề mặt tường phía dưới đặc biệt là vách thạch cao.
  • Trong quá trình làm, nếu chỉ lớp trên của giấy bị gỡ đi, để lại một lớp mỏng giấy và keo, đó là giấy peelable. Khi đó bạn nên tước hết lớp giấy dán tường trên bề mặt và sau đó thực hiện các bước trong phần tiếp theo
– Thấm nước và cạo giấy đi.
Để loại bỏ giấy không thuộc loại strippable, đầu tiên dùng nước ấm để làm ướt và sau đó loại bỏ nó bằng dung môi. Mặc dù sử dụng một bình xịt nước, nhưng cách hiệu quả nhất và không làm nó rơi trên sàn là sử dụng con lăn sơn. Sau đó cạo giấy đang bị ướt với một con dao lớn hoặc với một cái cạo giấy.

– Gỡ bỏ giấy dán tường bằng hơi nước .

  • Làm nóng nước trong máy hơi nước. Hãy bắt đầu từ phần phía trên của bức tường, giữ cố định máy vào một vị trí của bức tường cho phần giấy đó mềm đi. Di chuyển máy đến khu vực lân cận và bạn bắt đầu cạo lớp giấy nền đã được làm mềm với dao rọc giấy hoặc một cái xẻng.
  • Hơi và nước ngưng tụ từ máy có thể rơi ra khỏi đĩa và làm bạn bị phỏng. Để ngăn nước nóng rơi xuống cánh tay bạn, bạn nên đeo găng tay cao su và mặc một chiếc áo sơ mi dài tay.

Bước 4: Làm sạch bức tường bằng khăn ướt hoặc sơn mới. 

5/5 - (32 bình chọn)